Thùng rác thông minh tự động phân loại rác thải

TrashBot là một thùng rác thông minh của hãng CleanRobotics, tận dụng sức mạnh của AI (trí thông minh nhân tạo) để giúp cho việc phân loại rác trở nên dễ dàng hơn.

TrashBot tự động phân loại rác thải hằng ngày do người dùng bỏ vào thùng. Bằng cách kết hợp robot, công nghệ cảm biến tiến tiến và điện toán đám mây, TrashBot không chỉ phân loại được được rác, mà còn có thể đánh giá được mức độ xả thải của bạn, cho biết khi nào thì thùng đầy, cập nhật thay đổi từ xa khi cần thay đổi chương trình.

Bạn chỉ cần quăng rác vào thùng, TrashBot sẽ kết hợp máy ảnh và cảm biến quét các vật thể được bỏ vào, sau đó dùng thuật toán để phân loại. Hệ thống dẫn sẽ đưa rác vào ngăn tái chế được hoặc không thể tái chế. Một cảm biến trọng lượng sẽ đo lượng rác có thể tái chế, lượng rác cần đem đi chôn, giúp việc giám sát hiệu quả hơn.

TrashBot được chứng minh là đem lại hiệu quả phân loại hiệu quả hơn so với con người. CleanRobotics đã làm một cuộc thí nghiệm tại một công ty ở Pittburgh, độ chính xác phân loại là 81%, so với khi con người phân loại chỉ có 30%.