Tại sao ngày càng nhiều kỹ sư lựa chọn làm việc tại Nhật?

Lao động Nhật Bản –  cơ hội vẽ lên câu chuyện của cuộc đời!

Nếu như phần lớn sinh viên Việt Nam ra trường loay hoay kiếm tìm cơ hội việc làm tại thủ đô và các thành phố lớn với mức lương vừa đủ trang trải cuộc sống, thì mộ bộ phận không nhỏ trong số đó đã và đang tự nắm bắt cơ hội thay đổi cuộc sống của chính bản thân mình nhờ vào lao động theo diện kỹ sư tại Nhật, chỉ với tấm bằng Cao Đẳng, Đại học chính quy, các bạn trẻ sẽ được sang Nhật lao động theo visa Kỹ Sư và được hưởng mức lương cơ bản từ 36-70 triệu/tháng tùy theo trình độ và năng lực tiếng Nhật.

Chấp nhận thay đổi để tìm ra lối rẽ của cuộc đời…

Nguyễn Thành Công –  một kỹ sư cơ khí tốt nghiệp đại học Công nghiệp Hà Nội, làm việc đúng chuyên ngành cơ khí tại khu công nghiệp Thăng Long, sau 3 năm phấn đấu và cống hiến hết mình đạt mức lương 12 triệu, nhưng lại chọn cho mình một ngã rẽ mới.

Năm 2007, từ một cậu học trò quê nghèo vùng trung du miền núi, Công thi đỗ đại học Công Nghiệp HN trong niềm tự hào của bố mẹ, sau 4 năm đại học,  những gì cậu học được vừa đủ để kiếm được công việc đúng chuyên ngành tại một công ty có tiếng tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long – Hà Nội với mưng lương khởi điểm 7.6 Triệu đồng. Sau 3 năm cống hiến hết mình, mức lương đã tăng lên con số 12 Triệu đồng –  vừa đủ để cậu sinh viên nhỏ ngày nào trang trải cuộc sống chốn thị thành đắt đỏ và dành dụm gửi về cho gia đình 2 triệu trả lãi hàng tháng số tiền vay từ ngân hàng cho mình đi học.

Rồi một ngày, trên xe buýt từ cơ quan về, Công chợt nghĩ, từng đó năm số tiền mình bỏ ra gửi về gia đình trả nợ vẫn chưa đủ được, bao giờ mới có thể giúp bố mẹ một căn nhà đàng hoàng, trong khi tóc cha đã bạc, dáng mẹ đã ngày càng gầy vì vất vả mưu sinh???

Và rồi câu hỏi này cứ mãi hiện lên trong đầu Công trong một thời gian dài sau đó….

Cơ hội bứt phá – thay đổi tương lai

Rồi tình cờ Công đọc được mẩu tin tuyển dụng sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư với mức lương lên tới 40 triệu/tháng. Thậm chí có thể bảo lãnh vợ con sang sau 6 tháng làm việc đã làm cậu bừng tỉnh, cậu kỹ sư trẻ biết chắc đó chính là cuộc đời, chính là tương lai và chính là cơ hội của mình.

Tuy nhiên, Công gặp phải rào cản lớn nhất từ phía gia đình, khi bố mẹ không muốn cho cậu con trai bé bỏng trước nay chỉ biết ăn học, gần nhà gần bố mẹ phải đi làm xa. Họ sợ cả năm trời không nhìn thấy con, không an tâm khi một thân một mình con tới chốn xa xôi làm việc vất vả

Nhưng rồi,  với môi trường sống được đánh giá là văn minh – an toàn nhất thế giới cùng mức lương gần bằng 1 năm dành dụm trong nước khiến Công quyết tâm thuyết phục bố mẹ đồng ý. Và sau đó, chỉ khoảng 6 tháng học tiếng là cậu đã có thể đến vùng đất xinh đẹp ấy để vẽ lên chính cuộc sống của mình.

Đến nay, sau 2 năm sinh sống và làm việc nơi xứ người, Công tích lũy được số vốn khá lớn, do trình độ học vấn có sẵn và vốn thông minh nhanh nhẹn, cậu đã thi đỗ N2 và học được nghề thiết kế, lương của Công đã được tăng lên đến 60 triệu/tháng chưa tính làm thêm. Hơn nữa, Công còn cưới vợ và bảo lãnh người bạn đời của mình sang để cùng chung sống, làm việc một cách thuận lợi.

Còn bạn thì sao?

Dù bạn là ai! Một cô cậu học trò mới tốt nghiệp cấp 3 hay một anh kỹ sư, một chị cử nhân đều có thể tìm thấy tương lai mới của mình nếu cảm thấy công việc và môi trường sống hiện tại quá nhàm chán.

Hãy tìm đến visa kỹ sư đi Nhật Bản để thay đổi mình, thay đổi tương lai và nhiều hơn như thế nữa. Sống giữa cộng đồng văn minh, môi trường an toàn tuyệt đối cùng cảnh sắc thiên nhiên như chốn thiên đường chắc hẳn sẽ không khiến  bạn cảm thấy mình sống thiếu ý nghĩa!

Đứng lên nào! Tương lai đang chờ đón bạn ở ngay phía trước, nắm bắt và vẽ lên chính câu chuyện của mình bạn nhé!

Hotline tư vấn: Mr. Thật: 0964854744 / Mr.Tâm: 01682646959 / Ms.Nguyệt: 01674092900 / Ms. Ngân: 01628565026

Website: http://htq.com.vn

Nguồn: Nguyễn Văn Thật